ทำสมูทตี้ควรใช้เครื่องปั่นชนิดใด

เครื่องดื่มที่ให้ความหวานและความเย็นนั้นถือว่ากำลังได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นเพราะส่วนใหญ่แล้วเราต้องการความสดชื่นให้กับร่างกายก่อนที่จะไปเรียนหรือทำงานเพราะฉะนั้นเครื่องดื่มที่ฮิต อยู่ในตอนนี้ก็คือสมูทตี้
ก่อนที่จะเป็นน้ำสมูทตี้ได้นั้นควรจะต้องเลือกใช้เครื่องปั่นอย่างถูกวิธีด้วย ซึ่งเครื่องปั่นน้ำไม่ใช่ว่าจะใช้เครื่องแบบไหนก็ได้เพราะจะต้องใช้เครื่องปั่นเฉพาะเจาะจง ถึงจะออกเป็นน้ำสมูทตี้สมบูรณ์แบบฉะนั้นเรามาดูกันว่าควรใช้เครื่องปั่นชนิดใด

อันดับแรกเลยที่เราต้องดูนั่นคือ ระบบของเครื่องปั่น เครื่องปั่นที่ดีนั้นจะต้องมีระบบเฟืองมอเตอร์และลูกปืนที่ทำจากสแตนเลสเพราะสามารถใช้ได้นานและถือว่าเป็นอะไหล่ที่มีความทนทานเป็นอย่างมาก โถปั่นจะต้องทำจากพลาสติกอย่างดีที่มีความหนาและทนทาน นอกจากนั้นจะต้องมีฝาปิดและไม้พายสำหรับปั่นอยู่ด้านบนด้วย เครื่องปั่นสมูทตี้ส่วนใหญ่นั้นจะไม่ยุ่งยากนักมีแค่ปุ่มเปิดปิดและการปรับระดับความแรงของเครื่องปั่นเท่านั้นเพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะใช้ได้แล้ว

ก่อนที่เราจะซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้นั้นจะต้องศึกษาความเร็วรอบของการปั่นด้วย ส่วนใหญ่จะใช้กำลังมอเตอร์ที่ 1200-1500 วัตต์ และกำลังรอบในการปั่นนั้นอยู่ที่ประมาณ 25000 – 27000 รอบต่อนาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความแรงของมอเตอร์ด้วย และโถปั่นควรมีความจุที่ 2 ลิตรขึ้นไป หากทำจากโพลีคาร์บอเนตก็ถือว่าทนทานมาก เพราะวัสดุดังกล่าวใช้ในอุตสาหกรรมอาหารโดยตรง

หากคุณสนใจเปิดร้านเครื่องดื่มหรือร้านเบเกอรี่ ที่มีเมนูสมูทตี้ก็ควรจะศึกษาการใช้เครื่องปั่นไว้ด้วย เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ต้องเกิดปัญหาในอนาคตได้