เครื่องปั่นสมูทตี้ ปั่นผลไม้ออกมา รสชาติดี มีเนื้อสัมผัส

การทำเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพอย่าง สมูทตี้ นั้น นอกจากจะต้องใช้ผักหรือผลไม้ที่สด สะอาดแล้ว สิ่งที่อำนวยความสะดวกให้คุณได้สมูทตี้ที่มีคุณภาพก็คือ เครื่องปั่นสมูทตี้ นั่นเอง ซึ่งเครื่องปั่นนี้มีหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกสรรเพื่อรสชาติที่คุณชอบนั่นเอง ซึ่งเครื่องปั่นแต่ละรูปแบบก็ให้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนกัน เรามานำเสนอ เครื่องปั่นสมูทตี้ จะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง มีดังนี้

ข้อดีของเครื่องปั่นสมูทตี้แบบสมูทตี้

  • มีเนื้อสัมผัสของผลไม้ – การใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีดนั้นทำให้คุณภาพการปั่นนั้นไม่ละเอียดมากนัก ดังนั้น ทำให้ได้สมูทตี้ที่มีเนื้อสัมผัสของผลไม้ชัดเจน ได้ขบเคี้ยวผลไม้ที่ปนกับสมูทตี้ ก็จะทำให้คุณได้ประโยชน์และกากใยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง เพิ่มความหอมหวานมากยิ่งขึ้นเลย
  • ช่วยให้รสชาติอร่อยมากขึ้น – เมื่อการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีดทำให้มีเนื้อไม่ละเอียด ก็ทำให้รสชาติของสมูทตี้ดียิ่งขึ้น เพราะได้รสของวัตถุดิบที่ใส่ลงไปในเครื่องปั่นได้อย่างดีเลย หากคุณไม่ชอบรับประทานผลไม้หรือผักล้วน ๆ การปั่นแบบที่มีเนื้อสัมผัสและกากใย ก็ทำให้คุณดื่มสมูทตี้ที่มีความแปลกใหม่และอร่อยมากยิ่งขึ้นหากมีการปรุงรสและแช่เย็น อีกทั้งยังสามารถเก็บไว้ดื่มได้หลายวันอีกด้วย
  • ช่วยบรรเทาความหิวได้ดี – หากคุณต้องการรับประทานผลไม้ในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักนั้น เพียงเตรียมผลไม้พร้อมกับเวย์หรือจะใส่กราโนล่าเพิ่มความกรุบกรอบ จากนั้นนำส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีด ก็จะทำให้คลายความหิวได้ดีเลยทีเดียว กรุบกรอบเคี้ยวเพลินแบบที่แคลอรี่น้อย ไขมันต่ำ
    เครื่องปั่นแบบ 2 ใบมีดนั้นช่วยให้ส่วนผสมเข้าที่ แต่เนื้อสัมผัสที่ได้นั้นจะเป็นในลักษณะหยาบ ๆ สามารถที่จะเคี้ยวได้ ใครเบื่อการรับประทานผลไม้แบบเดิม ๆ ก็ลองนำมาทำเป็นสมูทตี้ดูนะ

ข้อเสียของเครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีด

  • ปั่นผลไม้ได้ไม่ละเอียด – ข้อเสียข้อนี้ของเครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีด ก็คือ การปั่นผลไม้ได้ไม่ละเอียดนั่นเอง เนื่องจากความเร็วและรอบในการปั่นจะน้อยกว่าเครื่องปั่นประเภทอื่นนั่นเอง ใครที่ไม่ชอบสมูทตี้ที่มีเนื้อผลไม้หลงเหลืออยู่ เครื่องปั่นประเภทนี้ก็อาจจะไม่เหมาะสมกับคุณ

การทำสมูทตี้แบบไม่ละเอียดนั้นก็มีข้อดีและข้อเสีย ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคนนะ แต่ที่สำคัญก็คือ คุณควรเลือกเครื่องปั่นที่เหมาะสมกับตนเอง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้งานนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ขายเครื่องปั่น – Blender.in.th