5 เหตุผลว่าทำไมต้องทำธุรกิจขายเครื่องดื่มสมูทตี้

ปัจจุบันนี้การมีธุรกิจเป็นของตัวเองเป็นเป้าหมายส่วนใหญ่ของคนทั่วไปซะแล้ว โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่อยากทำงานภายใต้อำนาจของใครหรือเป็นลูกน้องใครนั่นเอง จึงหันหน้าออกมาทำธุรกิจกันเองเยอะมาก แต่ก็เป็นที่รู้กันอยู่ว่าการทำธุรกิจมีความเสี่ยงสูง จะลงทุนทำธุรกิจสักอย่างต้องศึกษาสิ่งนั้นให้ดีและวางแผนการทำธุรกิจอย่างละเอียดที่สุด การทำธุรกิจถึงจะไปได้ด้วยดี ส่วนใครที่กำลังมองหาจะทำธุรกิจอะไรสักอย่างหนึ่งที่ตอบโจทย์คนส่วนใหญ่ การเติบโตสูง ขายง่าย แต่เงินลงทุนมีน้อย ลองทำธุรกิจขายเครื่องดื่มสมูทตี้ดูสิคะ เพียงแค่มีตัวพระเอกอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้เท่านั้น ก็เปิดร้านได้แล้ว แต่หากคุณยังลังเลที่จะทำธุรกิจนี้ ลองมาดูเหตุผล 5 ข้อนี้กัน ว่าทำไมต้องทำธุรกิจขายเครื่องดื่มสมูทตี้

  1. เครื่องดื่มคลายร้อนยอดฮิต อย่างที่รู้ๆกันว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ฉะนั้นการได้ดื่มน้ำเย็นๆที่ให้ความสดชื่น คนต้องชอบอยู่แล้ว ยิ่งเป็นสมูทตี้ที่ตอนนี้กระแสกำลังมาอีก ยิ่งทำให้ร้านคุณได้กำไรอย่างงามได้ไม่ยาก
  2. เครื่องดื่มโดนใจคนรักสุขภาพ ช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมา คนเลือกกินอาหารที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายกันมากขึ้น สมูทตี้ก็เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายเหมือนกัน เพราะทำมาจากผลไม้สด ผักสด รับรองว่าถ้าคุณลงทุนทำธุรกิจนี้ต้องเป็นที่สนใจของคนรักสุขภาพแน่นอน
  3. เครื่องดื่มเพื่อหุ่นสวย นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การดื่มสมูทตี้ก็ทำให้มีหุ่นที่สวยได้เหมือนกัน ซึ่งสามารถเลือกผลไม้ที่มีแคลอรี่น้อยมาทำสมูทตี้ดื่มได้
  4. ทำง่าย ขายคล่อง การเตรียมส่วนผสมทำสมูทตี้ไม่ยุ่งยากเลย ทำง่าย ขายได้เร็ว ทั้งยังอุดมไปด้วยคุณค่าและประโยชน์ดีๆต่อร่างกายอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลือกใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบเฉพาะด้านที่มีประสิทธิภาพสูงและทำสมูทตี้ได้อย่างรวดเร็ว ก็จะทำให้ได้สมูทตี้ที่มีเนื้อเนียน เป็นรูปร่างสวยงาม ลูกค้าจะออเดอร์เยอะขนาดไหนก็ไม่หวั่น สามารถปั่นขายได้รวดเร็วทันใจ
  5. ลงทุนน้อย กำไรงาม อย่างที่บอกไปว่าธุรกิจขายเครื่องดื่มสมูทตี้แทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย ลงทุนหลักๆเพียงอย่างเดียวคือเครื่องปั่นสมูทตี้แค่นั้น นอกนั้นก็เป็นวัตถุดิบในการทำสมูทตี้ทั่วไปอย่างผลไม้สด ผักสด น้ำแข็ง นมสด โยเกริต น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม เป็นต้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ก็ให้เลือกจากกำลังของมอเตอร์เป็นสำคัญ โดยเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีมอเตอร์กำลังวัตต์สูง 1,500 วัตต์ขึ้นไป

เหตุผลทั้ง 5 ข้อนี้ หวังว่าจะทำให้คุณตัดสินใจทำธุรกิจขายเครื่องดื่มสมูทตี้ได้ง่ายขึ้นนะคะ

คลิปแนะนำการเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้