เครื่องปั่นสมูทตี้ดับร้อนแก้กระหาย

ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อได้ว่าเป็นประเทศที่อยู่ในภูมิประเทศในเขตร้อน ซึ่งนั่นก็หมายความว่าอากาศตลอดเกือบจะทั้งปีนั้นจะร้อน เป็นอากาศที่อบอ้าว อุณหภูมินี่จะสูงกว่า 30 องศาเซลเซียสแน่นอน ถึงขนาดบางคนบอกว่าประเทศไทยร้อนเหมือนอยู่ในเตาอบ แม้กระทั่งเข้าสูช่วงหน้าหนาวอย่างเช่นปีที่ผ่านมา ขนาดหน้าหนาวแล้วยังร้อนเลย ซึ่งเป็นทีมาว่าทำไมคนไทยนั้นถึงชอบรับประทานเครื่องดื่มที่ดับกระหายนั่นเอง ซึ่งแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลนั้นๆว่าจะชอบเครื่องดื่มที่ช่วยดับกระหายแบบไหน ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ น้ำหวาน น้ำอัดลม หรือแม้กระทั่งน้ำผลไม้ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะช่วยให้เราดับกระหายคลายร้อนได้แล้ว ยังจะช่วยให้ร่างกายเราสดชื่น กระชุ่มกระช่วยพร้อมที่จะทำงานในยามบ่ายที่แสนจะง่วงนอนได้อีกด้วย

 

แต่ว่าเครื่องดื่มประเภทต่างๆที่เรากล่าวมานั้นส่วนใหญ่แล้วจะมีปริมาณน้ำตาลอยู่ข้างในค่อนข้างสูง ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อร่างกายของเราแน่นอนถ้ารับประทานไปเรื่อยๆสิ่งที่จะตามมานั่นก็คือเรื่องของความหวานจะทำให้เราอ้วนนั่นเอง จะเป็นการดีกว่าไหมว่าถ้าเราหันมารับประทานเครื่องดื่มที่เป็นน้ำผลไม้ ซึ่งการทำน้ำผลไม้ก็ง่ายนิดเดียวและจะให้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีกเราสามารถทำน้ำผลไม้ปั่นได้ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้นั่นเอง เพียงแค่เรามีเครื่องปั่นสมูทตี้สักเครื่องนึงติดไว้ที่บ้านเรานั้น เราสามารถที่จะคิดเมนูต่างๆจากผลไม้ได้มากมาย อย่างเช่นน้ำผลไม้ต่างๆ น้ำส้มปั่น น้ำมะนาวปั่น น้ำสตรอเบอร์รี่ปั่น เป็นต้น นอกจากนี้แล้วเรายังจะสามารถนำเครื่องปั่นสมูทตี้ไปทำเครื่องดื่มผลไม้สมูตตี้ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในขณะนี้ รวมถึงในหน้าหนาวหากเราต้องทำการน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพตัวเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นมีกำลังมอเตอร์สูงสามารถปั่นถั่วเหลืองได้ละเอียด ปั่นถั่วทำน้ำเต้าหู้แทนเครื่องทำน้ำเต้าหู้ได้อีกด้วย

 

 

แค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้เครื่องเดียวนั้น สามารถที่จะช่วยเราสร้างสรรค์เมนูต่างๆของเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว เทียบความสามารถของเครื่องปั่นสมูทตี้กับราคาแล้วนั้น ต้องบอกเลยว่าคุ้มมากทีเดียว เพราะสามารถจะทำน้ำผลไม้ปั่นหรือเครื่องดื่มผลไม้สมูตตี้ไว้รับประทานได้ทั้งครอบครัว อายุการใช้งานของเครื่องปั่นสมูทตี้ก็ยาวนาน มอเตอร์นั้นทนทานกว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ทั่วไป รับรองได้เลยว่าคุ้มค่าจริงๆ กับเงินที่จะต้องเสียไป