เมนูสมูทตี้สำหรับคนรักสุขภาพ

นอกจากเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นจะสามารถปั่นผลไม้ให้ออกมาละเอียดและเป็นน้ำที่มีอร่อยรสชาติดีพร้อมดื่มได้แล้ว ยังสามารถเอามาปั่นผักชนิดต่างๆได้อีกมากมาย ทั้งผักใบอ่อนและผักชนิดแข็งก็สามารถปั่นได้อย่างละเอียดด้วยเช่นกัน ซึ่งเมนูน้ำผักปั่นที่เหมาะกับคนรักสุขภาพนั้นมีอยู่มากมายแต่ผู้คนส่วนใหญ่นั้นจะไม่ค่อยชอบดื่มน้ำผักเนื่องจากมีกลิ่นที่เหม็นเขียวและมีรสชาติที่ค่อนข้างขมนั่นเอง

ดังนั้นวิธีทำเมนูน้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพที่ดีและมีวิตามินค่อนข้างสูง รวมทั้งทำให้น้ำผักที่ดื่มนั้นไม่เหม็นเขียวและไม่ขมนั่นคือ ไม่ว่าจะทำน้ำปั่นชนิดใดๆ ก็ตามควรมีการผสมผักทั้งสองชนิดนี้เข้าไปด้วยนั่นก็คือแครอท ช่วยให้น้ำผักที่มีกลิ่นเหม็นเขียวกลายเป็นหวานหอมกลมกล่อมขึ้นได้ ซึ่งสามารถช่วยทำให้กินง่ายมากกว่าเดิมและอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือเลมอน การบีบน้ำเลมอนลงไปช่วยตัดรสความขมของผักได้ให้บีบเพียงไม่กี่หยดเท่านั้น จากน้ำผักที่เหม็นเขียวและขมจะกลายเป็นเครื่องดื่มที่กินง่าย ดื่มเพลินและทำให้สดชื่นได้ด้วย วันนี้เรามีเมนูน้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพที่วิธีการทำนั้นสุดแสนง่ายเพียงแค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้เท่านั้นนำมาฝากกันดังต่อไปนี้คือ

  1. น้ำแครอทซึ่งแน่นอนว่าแครอทเป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารมากมายช่วยทั้งบำรุงสายตา มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ค่อนข้างมากและช่วยลดริ้วรอยอันเกิดก่อนวัยและยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดีวิธีการทำน้ำแครอทปั่นนั้นเพียงแค่หั่นแครอทเป็นชิ้นเล็กๆนำไปใส่ลงในเครื่องปั่นสมูทตี้จากนั้นให้ใส่เกือและน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติที่ดีขึ้น แต่ข้อควรระวังของการดื่มน้ำแครอทปั่นนั้นไม่ควรดื่มมากเกินไปเนื่องจากในแครอทมีสารเบต้าแคโรทีนอยู่เป็นจำนวนมากหากดื่มเยอะเกินไปอาจทำให้ตัวเหลืองได้
  2. น้ำบร็อคโคลี่เป็นผักที่มีแคลเซี่ยมสูงสามารถช่วยทำให้กระดูกและฟันแข็งแรงและยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี สูตรการทำน้ำบร็อคโคลี่ปั่นนั้นให้หั่นบร็อคโคลี่ใส่ลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้จากนั้นให้ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยและอย่าลืมหยดน้ำเลม่อนเข้าไปด้วยเนื่องจากจะช่วยตัดรสชาติความขมของผักได้เป็นอย่างดีทำให้น้ำบร็อคโคลี่มีรสชาติที่ไม่ขมและเลี่ยนจนเกินไปแต่จะมีความเปรี้ยวของมะนาวเหลืองเข้ามาทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น
  3. น้ำมะเขือเทศ ผักตัวนี้จะช่วยในเรื่องผิวพรรณทำให้มีผิวพรรณที่สดใสเปล่งปลั่งมีเลือดฝาดเนื่องจากช่วยกระตุ้นในระบบสูบฉีดไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี วิธีการทำก็แสนง่ายอีกด้วย เพียงแค่นำมะเขือเทศมาล้างน้ำให้สะอาดและหันใส่ลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ใส่เกลือและน้ำเชื่อมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากตัวมะเขือเทศมีความเปรี้ยวอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องใส่มะนาวเพิ่มไปอีก เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำมะเขือเทศที่หากทานเป็นผลจะค่อนข้างทานยากแต่ถ้าเป็นน้ำแล้วล่ะก็มีเท่าไหร่ก็ดื่มหมด